Những điều bạn cần biết khi thuê nhà

Mua nhà là một vấn đề rất khó khăn, bởi vì thị trường nhà đất hiện nay rất đắt. Do đó, việc thuê nhà là một lựa chọn ưu tiên cho hầu hết các gia đình muốn "sống thịnh vượng".

Bạn có cần một ngôi nhà không? Đây là cơ hội đầu tiên của bạn để thuê một ngôi nhà. Sau đó, chỉ cần sửa các mẹo bên dưới để bạn có thể lựa chọn đúng!
Xem thêm nhu cầu bán nhà quận 7 đang được đăng tải tại trang Mogi.vn


Các câu hỏi thường gặp về việc thuê nhà:

Khi bạn thuê nhà, bạn phải hiểu đầy đủ các vấn đề dưới đây!Nếu bạn thuê nhà lần đầu tiên, bạn có cần thuê hoặc được công chứng không?
Theo quy định của Bộ luật Dân sự (Điều 492): "Hợp đồng nhà ở phải được lập thành văn bản, nếu thời hạn thuê từ 6 tháng trở lên phải được công chứng, chứng thực và phải được đăng ký, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác". Do đó, nếu bạn dự định thuê một căn nhà có thời hạn dưới 6 tháng, hợp đồng không được công chứng hoặc chứng nhận, nhưng hơn 6 tháng - ngược lại.
Thông tin về vấn đề bán nhà quận 7 giá rẻ dành cho người đang có nhu cầu mua nhà.

Các điều khoản của hợp đồng thuê cơ bản là gì?
Thông tin của bên cho thuê, bên thuê: cần kiểm tra kỹ thông tin của cả hai bên rằng bạn sẽ không có câu hỏi hoặc thắc mắc sau này.
Thời hạn của hợp đồng: bạn cần biết thời hạn của hợp đồng trong hơn 6 tháng hoặc dưới 6 tháng để chuẩn bị các tài liệu cần thiết.
Điều kiện liên quan đến tiền: bạn cần phải làm rõ các vấn đề liên quan đến việc gửi tiền, trả nợ, các vấn đề liên quan đến việc hủy hợp đồng của bên.
Các khoản thanh toán liên quan đến chi phí hàng tháng: bao gồm nước, điện, internet, rác, sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa nhà nếu nó bị hư hỏng. Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng bạn cần phải làm rõ rằng người thuê nhà và người thuê nhà luôn luôn hạnh phúc.