Chi phí phải bỏ ra để sở hữu một chiếc Macbook pro mới chính hãng của Apple là khá cao đối với nhiều người. Do vậy họ thường chọn cách mua sản phẩm cũ đã qua sử dụng với giá cả thấp hơn nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách test máy trước khi mua làm sao cho đúng. Trong bài viết này Viettech88 sẽ giúp bạn chỉ ra những cách test máy hiệu quả nhất trước khi mua nhé.
>> Xem thêm: Macbook Pro cũ
1. Vỏ máy
Một chiếc Macbook Pro cũ vẫn còn nguyên vẹn, ít bị va đập là chiếc Macbook không bị móp, méo không bị trầy hoặc ít trầy xước. Hãy kiểm tra thật kỹ vỏ ngoài của Macbook Pro trước khi mua nhé.
2. Kiểm tra 10 con ốc vít.
Bạn cần kiểm tra ốc vít để chứng tỏ máy của bạn sắp mua chưa bị tháo lắp lại. Nếu bạn thấy các con ốc nhìn đẹp, không bị biến dạng, nghĩa là máy chưa bị tháo lắp. Và ngược lại nếu các con ốc đã bị biến dạng thì máy bạn đã bị tháo lắp, thậm chí có thể bị thay đổi link kiện bên trong máy.
3. Kiểm tra màn hình
Hãy kiểm tra viền màn hình để đảm bảo rằng màn hình của máy Macbook Pro không gặp vấn đề như: có điểm chết hoặc điểm sáng, sọc,...
Bạn nên chuyển màn hình nền về màu đen để xem có bị điểm chết đỏ nào không? Và sau đó chuyển sang màu xám xem màn hình có bị ố không? rồi xem xét thật kỹ trên màn hình có bị ố vàng hay không? Các chữ có được hiển thị sắc nét hay không?
Hãy kiểm tra viền màn hình xem có dấu vết bị cậy ra để sửa chữa hoặc thay đổi gì không? Kiểm tra các cạnh của màn hình xem có đảm bảo được độ khít hay không.
4. Kiểm tra bàn phím
Để kiểm tra bàn phím còn sử dụng tốt đó là bạn kiểm tra độ nảy của các phím. Không nên mua các máy có bàn phím bóng, đặc biệt là các phím điều hướng quá bóng như phím: A,D,S,W. Nếu 4 phím này bóng hơn các phím khác, chứng tỏ đây là máy của một game thủ. Viettech88 khuyên các bạn không nên mua những máy như thế này.
5. Kiểm tra các cổng kết nối
Kiểm tra xem các cổng kết nối có bị sai lệch, biến dạng hay không, các ký hiệu có rõ ràng không. Cổng USB của máy Mac tất cả đều là màu trắng không màu đen hoặc màu xanh như Windows nhé… Và bạnnhớ mang theo USB để kiểm tra xem máy có nhận USB tốt hay không
Hãy ghé qua Viettech88 để trải nghiệm ngay nhé
>> Nguồn: https://viettech88.vn/huong-dan-cach...truoc-khi-mua/

Các chủ đề cùng chuyên mục: