Đầu tư bất động sản phân khúc nhà phố được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn với khả năng sinh lời cao và ít rủi ro. Phân khúc nhà phố ngày càng khan hiếm khi diện tích đất nền tại các khu vực trung tâm thành phố lớn là có hạn. Vậy làm thế nào để tăng thêm giá trị cho ngôi nhà phố bạn cần rao bán? Những yếu tố như ánh sáng, màu sắc, biển số nhà, … sẽ góp phần giúp bạn bán nhà phố nhanh chóng hơn …
Chuyên gia người Australia bà Cherie Barber cho rằng dù ngôi nhà bạn mua để ở hay đầu tư thì việc tạo nên ấn tượng ban đầu rất quan trọng. Nhiều người đi xem nhà họ chỉ lướt qua ngôi nhà nếu cảm thấy ấn tượng họ mới quyết định dừng xe. Vì thế để tăng giá trị cho ngôi nhà phố rao bán, vị chuyên gia chia sẻ 5 điểm cần lưu ý sau đây

Xem thêm: Khi 2 tỷ nên mua chung cư vị trí nào tại Hà Nội là thích hợp nhất

Những yếu tố quan trọng giúp bán nhà phố nhanh chóng nhất


  • Hệ thống nguồn chiếu sáng

Chủ nhà phố đang có mong muốn bán nhà nhưng chưa biết tới cách để làm tăng giá trị của nó thì đừng bỏ qua yếu tố ánh sáng. Bà Cherie cho biết ánh sáng có thể giúp nâng giá trị nhưng cũng có thể là con dao 2 lưỡi phá bỏ hoàn toàn giá trị ngôi nhà bạn. Bà cũng cho rằng nếu một ngôi nhà không đủ ánh sáng hay quá tối thì ít khả năng thu hút tầm mắt của người mua.
Để tạo nên nguồn ánh sáng tốt gây ấn tượng với người mua, Cherie Barber khuyên các chủ nhà nên lựa chọn đèn treo tường hoặc đèn pendant light. Trong trang blog của mình Cherie Barber có chia sẻ rằng, ngôi nhà thiếu đi ánh sáng sẽ không bao giờ thu hút được người mua.

Quang cảnh trước nhà


  • Tấm thảm chùi chân

Đây có thể là một chi tiết rất nhỏ trong ngôi nhà phố bạn cần bán nhưng lại rất ít chủ nhà để ý tới. Tấm thảm chùi chân cũng có thể góp phần gia tăng giá trị ngôi nhà nó thể hiện rằng chủ nhà luôn quan tâm, chăm chút tới từng chi tiết nhỏ. Cherie Barber cũng khuyên chủ nhà nên lựa chọn tấm thảm phù hợp theo từng phong cách riêng của ngôi nhà. Đừng vì tiếc rẻ chọn loại kém chất lượng, hãy chọn thảm chùi chân có họa tiết đẹp, dày dặn để ngôi nhà hoàn hảo hơn.


  • Màu sơn

Bên cạnh yếu tố về ánh sáng màu sơn được đánh giá là yếu tố chìa khóa quan trọng gây ấn tượng về ngôi nhà cần bán. Bà Cherie Barber khuyên chủ nhà nên thêm màu sắc ở khu vực lối vào nhà và cửa trước. Khu vườn trước cửa nhà bạn có thêm hoa sắc vàng hay đỏ thì chủ nhà cũng có thể lặp lại màu sắc trên bức tường nhà phía trước cửa.


  • Quang cảnh trước nhà

Cây cối, thiên nhiên sẽ mang tới cảm hứng và ấn tượng sâu sắc cho người mua nhà. Lựa chọn cây cối vừa là cách làm hiệu quả, tiết kiệm giúp tăng thêm giá trị cho ngôi nhà bạn cần bán. Chủ nhà nên lựa chọn cây có hình dạng lá khác nhau và có chiều cao để ngôi nhà thêm thu hút. Bạn cũng có thể chọn treo một vài giỏ hoa trước nhà để thấy sự tươi mới.

Số nhà


  • Số nhà

Biển số nhà cũng là một trong những yếu tố tác động tới tâm lý của người mua nhà. Số nhà hợp mệnh, hợp phong thủy hay tránh những con số kiêng kỵ sẽ chiếm được cảm tình của người mua hơn.

Nguồn: https://muachungcu.org/nhung-yeu-qua...nh-chong-nhat/