Theo tâm lý mua nhà chung của người Việt, việc sở hữu cả nhà ở lẫn đất nền sẽ là lựa chọn tối ưu và an toàn nhất. Bởi vậy mua nhà phố xây sẵn luôn là lựa chọn hàng đầu nếu đang sở hữu trong tay khoản tài chính trên 2 tỷ đồng. Mua nhà phố xây sẵn không chỉ lợi thế về tính an toàn mà còn đảm bảo về giá trị gia tăng theo thời gian. Tuy nhiên để mua nhà phố xây sẵn đảm bảo có giá trị sinh lời tốt nhất nhà đầu tư cần xem xét thật kỹ các tiêu chí chọn mua nhà phố sau đây …\

Xem thêm: Cẩm nang đăng tin bất động sản hiệu quả tại Landber

Kinh nghiệm chọn mua nhà phố xây sẵn dành cho nhà đầu tư
1. Về vị trí chọn mua nhà phố xây sẵn
Trước mọi quyết định mua bất kỳ loại hình bất động sản nào việc xác định vị trí luôn rất quan trọng, mua nhà phố xây sẵn cũng vậy. Nhà đầu tư cần xác định rõ ràng về vị trí của căn nhà có đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cơ bản cho cuộc sống của gia đình bạn hay không, nhất là vấn đề an ninh. Ưu tiên lựa chọn nhà phố xây sẵn tại các vị trí có hệ thống giao thông đi lại thuận tiện dù có xa hay gần trung tâm thành phố. Vị trí mua nhà gần các tiện ích như chợ, siêu thị, bệnh viện, khu vui chơi, … để đảm bảo đáp ứng cuộc sống.

Nhà đầu tư cần xác định rõ ràng về vị trí của căn nhà có đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cơ bản cho cuộc sống của gia đình bạn hay không
2. Về chất lượng của nhà phố xây sẵn
Mua nhà phố xây sẵn cần chú ý tới yếu tố chất lượng. Một số hạng mục có thể quan sát dễ thấy bằng mắt thường như hệ thống điện nước, tường, thiết bị vệ sinh, … để đánh giá chất lượng của ngôi nhà.
Người mua nhà cũng có thể yêu cầu chủ nhà cung cấp chi tiết thông tin liên quan tới chất lượng xây dựng nhà ở như: tường nhà là chung hay riêng? Bản vẽ chi tiết xây dựng nhà ở (nếu có), … Cẩn thận hơn bạn có thể tới phòng quản lý đô thị để kiểm tra kỹ hơn hiện trạng quy hoạch trên bản vẽ về khu đất bạn dự định mua.
3. Chú ý tới tính pháp lý nhà phố xây sẵn
Người có nhu cầu mua nhà phố xây sẵn nên kiểm tra thật kỹ về các hạng mục được ghi trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhất là các phần lưu ý khác, sơ đồ vị trí và nội dung trong trang bổ sung. Những phần phụ lục này thể hiện các ghi chú đặc biệt về ngôi nhà vì thế nếu không để ý kỹ người mua có thể không lường trước được các rủi ro phát sinh về tài sản.
Thông thường loại hình nhà phố xây sẵn được xây dựng liền kề từ nhiều căn trở lên và có chung giấy chủ quyền, đây cũng là lý do phát sinh vấn đề tranh chấp, kiện tụng, … Người mua nhà cần hết sức lưu ý tới vấn đề này.

Chú ý tới tính pháp lý nhà phố xây sẵn
4. Kinh nghiệm đàm phán giá cả
Mua nhà đừng ngần ngại trả giá để có mức giá thích hợp nhất. Hãy dành thời gian tìm hiểu thông tin về bất động sản quanh khu vực dự định mua để có cái nhìn tổng quan nhất về nhà đất tại đó. Mua nhà mà chủ nhà có ý định bán gấp để trả nợ hay có ý định xuất cảnh thì chính là cơ hội để bạn ngã giá “hời” nhất. Tuy nhiên cũng đừng sớm tỏ ra quá ưng ý về căn nhà đó bởi điều này sẽ khiến bạn mất ưu thế trong việc đàm phán giá cả.
5. Tìm hiểu về môi trường sống xung quanh
Môi trường sống xung quanh có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sau này khi chuyển tới ở. Vì thế hãy dành thời gian đến xem nhà ở những thời điểm khác nhau trong ngày để nắm bắt được môi trường sống quanh khu vực đó. Bạn cần tìm hiểu tình hình hàng xóm xung quanh để tránh những phiền phức gây ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình bạn. Môi trường sống tốt sẽ mang tới cảm giác thoải mái, lạc quan và là chốn đi về lý tưởng sau một ngày làm việc căng thẳng.

Nguồn: https://tapchidiaoc.org/kinh-nghiem-...ho-nha-dau-tu/