Dự án Vincity Quận 9 sắp ra mắt cùng với một số dự án được bàn giao hoàn thiện trong thời gian tới sẽ là động lực tăng lợi nhuận của Vingroup trong năm 2018 và trung hạn.

Trong quý 1, doanh thu của chủ đầu tư Vingroup (HOSE: VIC) tăng 87%, nhưng lãi ròng chỉ nâng cao khoảng 4%. Theo CTCK Bản Việt (VCSC), lợi nhuận sau thuế (LNST) công ty mẹ của VIC đi ngang do tỷ lệ lợi nhuận chia cổ đông thiểu số tăng (đến từ việc sở hữu của VIC tại CTCP Vincom Retail (HOSE: VRE) giảm từ 100% xuống 57%) và tập đoàn này nâng sở hữu tại Vincommerce từ 50% lên 65%. Bên cạnh đó, biên lợi nhuận mảng bất động sản trong kỳ cũng giảm do bàn giao những căn có vị trí không hấp dẫn như vị trí các căn đã bàn giao trước đấy tại Central Park.

Bạn quan tâm bảng giá vui lòng xem ngay tại: http://canhovincitygrandparkquan9.com.vn

Mặc dù thế, VCSC cho rằng, diễn biến trên không phải là tín hiệu cho thấy giá bán trung bình sẽ giảm tại các dự án lớn khác của VIC (như Vincity) vì nhu cầu căn hộ trung cấp còn cực kỳ mạnh.

Năm 2018, VCSC dự báo, VIC sẽ đạt doanh thu thuần 118.085 tỷ đồng, tăng 31% so vớinăm trước. LNST của cổ đông công ty mẹ đạt 6.036 tỷ đồng, tăng trưởng 42%.

Khả năng, đại đô thị VinCity thứ nhất là VinCity Ocean Park sẽ ra mắt tại Gia Lâm, Hà Nội, mang điểm nhấn là biển hồ nước mặn và hồ to trung tâm. Ngay sau đó, chủ đầu tư bất động sản Vingroup cũng sẽ ban bố VinCity Sportia - thành thị hạt nhân sở hữu tinh thần thể thao năng động tại Tây Mỗ, Đại Mỗ, Hà Nội và VinCity Grand Park - đại đô thị công viên tại quận 9, Tp.HCM.Đồng thời, VCSC cho rằng việc bàn giao những sản phẩm có biên lợi nhuận cao hơn tại những dự án nhà phố (Imperia và Harmony) sẽ tương trợ lợi nhuận trong những quý tới. LNST thống nhất năm 2018 tăng lên 63% lên 8.900 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế công ty tăng 42% lên 6.000 tỷ đồng.

Đối với dự án Vincity, VCSC cho rằng dự án sẽ tác động nâng cao trưởng lợi nhuận cho VIC trong trung hạn. Hiện nay, sắp như toàn bộ thủ tục pháp lý bắt buộc của dự án đã được hoàn tất, vì thế VCSC cho rằng Vincity sẽ được mở bán trong quý II hoặc III.

Theo VCSC, thị trường ngay từ đầu đã rất ưa chuộng tới Vincity lúc có hơn 65.000 căn được giữ chỗ, với giá trị ước đạt 70.000 tỷ đồng, qua ấy hỗ trợ triển vọng bán hàng trung hạn của VIC. Chính vì như thế, VCSC dự báo, tổng giá trị hiệp đồng ký mới 2017-2020 sẽ đạt nâng cao trưởng kép hàng năm 20%.

Hiện tại thì bên phía tập đoàn BĐS Vingroup đang triển khai và chuẩn bị mở bán Vincity Quận 9 đang vô cùng cuốn hút được rất nhiều nhà đầu tư, các bạn bây giờ có thể chọn lựa cho mình những kiểu đầu tư hoặc mua để ở qua việc đặt chỗ thiện chí để bảo đảm nhu yếu mua để ở hay đầu tư của mình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục update ngay khi có thông tin từ chủ đầu tư, dù vậy bạn cũng có thể liên hệ để được tư vấn thêm về dự án, với các thông báo ngoài lề quan trọng.

Qúy khách quan tâm giá cả và thanh toán vui lòng vào đây: www.canhovincitygrandparkquan9.com.vn/nha-pho/