Nếu như nửa đầu năm 2018, BĐS khu vực phía Đông và phía Bắc Hà Nội là điểm nhấn của thị trường thì thời điểm cuối năm sự sôi động đã dần dịch chuyển sang thị trường bất động sản phía Tây với các điểm nhấn Mỹ Đình, Đại Mỗ, Tây Mỗ, Hoài Đức…

Vài năm trở lại đây hạ tầng khu vực phía Tây liên tục được đầu tư xây dựng. Đặc biệt, thời gian gần đây hàng loạt tuyến đường lớn tại khu vực Mỹ Đình được xây dựng và đưa vào hoạt động. Có thể kể đến như tuyến đường Trần Hữu Dực trị giá 1.543 tỷ đồng nối đường Lê Đức Thọ với đường 70 trên địa bàn phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm vừa được thông xe hồi tháng 4/2017.

Ngay sau khi tuyến đường Trần Hữu Dực được đưa vào hoạt động, tháng 4/2017 Hà Nội lại tiếp tục có quyết định số 5212-QĐ/UBND về việc phê duyệt chỉ giới đỏ dự án giao thông nối đường Trần Hữu Dực với đường Phạm Hùng tại điểm giao trên đường Lê Đức Thọ. Theo đó, tuyến đường nối Trần Hữu Dực với đường Phạm Hùng có mặt cắt ngang 50m gồm 2 lòng đường xe chạy chính rộng 5m, hè hai bên rộng 16m...Dự kiến thời gian thi công từ năm 2018-2020.

Chưa dừng lại ở đó, khu vực Mỹ Đình tiếp tục đón nhận thêm một tuyến đường mới khi mới đây UBND thành phố Hà Nội tiếp tục có văn bản số 288/HĐND-KTNS về việc đồng ý chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường kết nối huyện Hoài Đức và quận Nam Từ Liêm từ trục trung tâm Khu đô thị Vân Canh với đường Trần Hữu Dực. Theo đó, dự án có chiều dài 500m, mặt cắt từ 30m-40m. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 164 tỷ đồng.


Ngoài ra, nút giao vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long theo hình thức BT cũng đang được Hà Nội cấp tập triển khai. Dự án gồm các hạng mục hầm chui trực thông với chiều dài hầm là 1.000m, 4 làn xe theo hướng đường Lê Trọng Tấn đi Quốc lộ 32, tim tuyến trùng với tim đường Lê Trọng Tấn. Khi nút giao giữa đường vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long được hoàn thành sẽ giải tỏa tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra mỗi giờ cao điểm tại hầm chui dân sinh đi vào khu vực Thiên Đường Bảo Sơn.

Với hạ tầng giao thông đang phát triển mạnh mẽ, thị trường bất động sản khu vực Mỹ Đình nói riêng và Nam Từ Liêm đang chứng kiến sự sôi động đặc biệt. Cụ thể, các dự án bám trục Trần Hữu Dực ghi nhận mức tăng giá mạnh sau khi tuyến đường này được thông xe và liên tục có dự án mở rộng. Điển hình như tại Dự án Foresa Villa (Khu đô thị sinh thái Xuân Phương), ngay đầu đường Trần Hữu Dực, giá bán năm 2016 chỉ ở khoảng 36-42 triệu đồng mỗi m2, thì đến nay đã lên tới 50-70 triệu đồng/m2. Dự án chung cư Xuân Phương Residence trước kia chỉ có giá từ 15-17 triệu đồng thì nay sau khi hoàn thành giá bán đã lên tới 25 triệu đồng/m2.

Không chỉ ghi nhận sự tăng giá ở các dự án hiện hữu, sự bứt phá của hạ tầng giao thông cũng đang là lực đẩy các chủ đầu tư ồ ạt triển khai dự án mới. Có thể kể đến hàng loạt nguồn cung lớn sắp ra mắt thị trường như Vincity Đại Mỗ do Vingroup làm chủ đầu tư, một dự án lớn tại Mỹ Đình của Tập đoàn Sunshine Group, HD Mon City giai đoạn 2 của HD Holding…và hàng loạt doanh nghiệp BĐS khác đang lên kế hoạch bung hàng cuối năm nay.

Đánh giá bất động sản khu vực Mỹ Đình nói riêng và khu vực Nam Từ Liêm nói chung, các chuyên gia cho biết ở mỗi khu vực khi có sự thay đổi về hạ tầng, bất động sản sẽ tăng giá trị theo. Mỹ Đình vốn là trung tâm mới của Hà Nội nên việc biến động này có thể sẽ diễn ra mạnh hơn ở những khu vực khác. Tuy nhiên, cũng theo các chuyên gia người mua nên chọn những dự án đã được xây dựng hoàn thiện, chắc chắn về pháp lý và nằm trên những trục đường đã hoặc đang được triển khai, tránh mua những dự án nhà xây xong nhưng đường mãi vẫn chưa làm xong.

>> https://landber.com/chi-tiet-tin/co-...n-5-khong.html


Nam Anh

Theo Trí thức trẻ