-
12-06-2018, 11:50 PM #1
Silver member
- Ngày tham gia
- Dec 2018
- Bài viết
- 160
Quy hoạch đất đang "nóng" ở nghị trường TP HCM
Quy hoạch đất công viên, cây xanh ở TP HCM đang khiến cho cuộc sống người dân lâm vào cảnh dở khóc dở cười vì không thể chuyển đối mục đích sử dụng đất.
Sáng 6-12, kỳ họp HĐND TP HCM bước sang ngày làm việc thứ 3 với nội dung chính là phần chất vấn của đại biểu (ĐB) với lãnh đạo các sở, ngành và UBND TP. Riêng Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong sẽ trả lời các ý kiến đại biểu vào cuối giờ chiều.
Vì 1 sai sót, người dân chờ 20 năm
Mở đầu, ĐB Trần Quang Thắng, dẫn chứng trường hợp bà Bà Huỳnh Thị Ngọc Hóa (huyện Nhà Bè) được cấp nền khi bị thu hồi đất nhưng 20 năm qua chưa được giải quyết. Người dân đi hỏi nhiều nơi nhưng không nhận được câu trả lời cụ thể, rõ ràng. “Nền đã có sao 20 năm chưa giải quyết. Tôi đề nghị cần chấm dứt tư duy nhiệm kỳ” – ông Thắng nói.
Về vấn đề này, ông Hà Phước Thắng, Giám đốc BQL Khu Nam, trả lời sau khi nhận đơn đã gửi cho UBND quận 7 và đang theo dõi. Theo thông tin từ Công ty Sadeco, trong tháng 12 sẽ giải quyết cho người dân.
- Đầu tư đất nền Ocean Villa Bình Châu Xuyên Mộc Vũng Tàu.
Nghe đến đây, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm chất vấn vì sao 20 năm không giải quyết?
Chủ tịch UBND quận 7 Lê Hòa Bình trả lời sau khi nhận đơn làm việc với khu Nam và Công ty Sadeco để tìm hiểu và xác định việc chậm trễ là do sai sót trong quá trình thực hiện.
Thu hồi chủ trương hàng trăm dự án do chậm thực hiện
ĐB Phạm Hiếu Nghĩa, chất vấn: Nhiều dự án nằm trong quy hoạch đất công viên, cây xanh chậm triển khai gây lãng phí tài nguyên đất. HĐND đã có Nghị quyết 21 về giải quyết các dự án chậm triển khai, vậy hiện nay có bao nhiêu dự án được thu hồi, bao nhiêu dự án được thay thế?
Ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc, cho biết trong quy hoạch sử dụng đất thì có một số khu vực được quy hoạch làm đất công viên, cây xanh, đất khu dân cư hỗn hợp, khu dân cư xây dựng mới. Trong đó, đất hỗn hợp làm “mềm hóa” quy hoạch địa phương, tùy theo tình hình thực tế và tạo dư địa để cho địa phương phát triển trong tương lai.
Ông Nhã phân tích trong quy hoạch loại đất này thì có khả năng là cây xanh, có khả năng là công cộng nhưng chưa chi tiết hóa. Do đó, Sở Quy hoạch – Kiến trúc đang phối hợp với các quận, huyện rà soát, xem xét cho phù hợp, nếu bất cập thì điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của bà con.
- Công việc giúp việc nhà theo giờ lương cao tại TP HCM.
Liên quan đến các câu hỏi của ĐB về các dự án chậm thực hiện, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Toàn Thắng, thông tin TP thực hiện 2 nghị quyết về quản lý đất đai. Đối với Nghị quyết 16, TP xác định có 547 dự án phải thu hồi chủ trương do chậm thực hiện.
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Toàn Thắng nói về “số phận” những dự án chậm triển khai
Đối với Nghị quyết 21, TP đã rà soát trên 2.800 dự án, 180 dự án trình thu hồi chủ trương. Theo ông Thắng, trong quá trình thực hiện các dự án thu hồi đất thì vấn đề giá bồi thường là quan trọng nhất khiến nhiều dự án chậm triển khai. Hiện TP chia 3 nhóm dự án với 4 giải pháp cụ thể nhằm giải quyết vấn đề này.
Nguồn: Nhà Đất CorporationCác chủ đề cùng chuyên mục:
- Khu căn hộ chung cự Suntory bay Đà Nẵng mật độ thấp
- Căn hộ chung cư Hồ Tràm Complex thiết kế tiện lợi
- Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River giáp trung tâm
- Khu chung cư cao cấp Charm Hồ Tràm tiện nghi nhất
- Vinhomes Tân Cảng Khu đô thị tăng trưởng giá trị sống trẻ trung
- Khu chung cư cao cấp AT Sky Garden nhà ở hạng sang
- Dự án Bcons view nhìn thông thoáng
- Bcons căn hộ đa năng không gian mở
- Sonasea Premier Nha Trang Căn hộ chung cư gần gũi thiên nhiên tăng giá trị
- Chung cư AB Central Square Nha Trang không gian thoáng mát
Các chủ đề tương tự
-
Cẩm nang "hô biến" iPhone X thành thiết bị Ảnh nhiều năm kinh nghiệm
Bởi tranductiensd trong diễn đàn Mua bán điện thoạiTrả lời: 0Bài viết cuối: 10-19-2018, 05:33 PM -
Số tiền "lớn" Google chi trả cho Apple để làm công cụ kiếm tìm mặc định trên iOS
Bởi tranductiensd trong diễn đàn Mua bán điện thoạiTrả lời: 0Bài viết cuối: 10-02-2018, 06:59 PM -
Hệ thống tiện ích "siêu khủng" của dự án biệt thự biển Avani Phan Thiết
Bởi bdstop1 trong diễn đàn Nhà Đất - Bất Động SảnTrả lời: 0Bài viết cuối: 09-27-2018, 12:20 AM
Bạn là người nội trợ bận bịu, cô sinh viên linh động, dân công sở hiện đại hay một khách hàng doanh nghiệp luôn chỉn chu? Dù bạn là ai, việc bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời là điều vô...
Giới thiệu tổng quát kem chống...