Nếu bạn đang dùng macbook pro 2015 mà chưa biết đến Force Touch thì hãy theo dõi bài viết sau. Trongg bài viết này mình sẽ giới thiệu về Force Touch cũng như các tính năng hữu ích của nó
8 tính năng hữu ích của Force Touch trên macbook pro 2015


  • Đổi tên file hay thư mục

Với cử chỉ chạm mạnh vào bất cứ file hay thư mục nào cần đổi tên. Sau đó nhập tên mà bạn định đổi là đã hoàn thành việc đổi tên file hay thư mục trên macbook pro. Chức năng này cũng hoạt động với việc chỉnh sửa liên lạc. Bạn có thể click mạnh vào tên, số, email, địa chỉ… của một người trong danh bạ rồi chỉnh sửa.
  • Xem trước tập tin

Với force touch trên macbook 2015, bạn có thể xem trước tập tin mà không cần mở nó. Một cú click mạnh trên trackpad đủ để bạn hài lòng.
  • Tra cứu từ

Đối với sản phẩm này bạn chỉ cần click xuống mạnh hơn lần thứ 2 trên từ đó, một cửa sổ bật lên sẽ cho bạn biết định nghĩa từ mà không cần tra google
  • Xem và tạo sự kiện trên lịch nhanh

Bạn chỉ cần click mạnh vào sự kiện để cửa sổ bật lên cho nhiều thông tin hơn về sự kiện đó. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tạo sự kiên mới bằng việc click mạnh vào thời gian, sự kiện trên trang web trong safari.
  • Xem nhanh địa chỉ trên bản đồ

Nếu bạn click mạnh vào một địa chỉ, một cửa sổ bật lên sẽ cung cấp cho bạn bản đồ. Bạn cũng có thể làm như vậy với mã số chuyến bay để xem nhiều thông tin hơn về chuyến bay đó.
  • Dùng cảm ứng lực để vẽ tranh

Người dùng có thể sử dụng chức năng xem trước để chú thích cho những tài liệu khác nhau. Bằng cách vẽ bất cứ thứ gì bạn muốn, trackpad Force Touch cung cấp cảm ứng lực.
  • Xem trước nội dung mà không cần mở liên kết

Tính năng rất hay của Force Touch là chỉ cần Force click vào đường link bất kỳ trên website. Bạn có thể xem trước nội dung đường link đó từ một popup hiện ra. Người dùng còn có thể cuộn chuột lên trang web đó.
  • Tua tốc độ phim, nhạc

Bạn có thể sử dụng cảm ứng lực từ trackpad để điều chỉnh tốc độ tua nhanh của video. Điều chỉnh nó từ 2x đến 60x. Với mỗi mức tăng lên hoặc hạ xuống, trackpad sẽ gửi cho bạn phản hồi rung để báo cáo về việc đó.


Một số ứng dụng khác trên macbook pro 2015

  • Ứng dụng từ hệ điều hành macOS

Bạn có thể làm phim, video với iMove. Cài đặt nhạc chuông cho iPhone qua iTunes. Motion là một công cụ đồ họa chuyển động mạnh mẽ. Giúp bạn dễ dàng tạo ra các tựa game 2D, 3D tiêu đề, chuyển đổi dễ dàng hiệu ứng trong thời gian ngắn...
  • Hệ sinh thái Apple

Nếu như đang sở hữu iPhone, iPad thì việc có một chiếc macbook để đồng bộ dữ liệu là vô cùng hợp lý. Mọi thông tin, tài liệu bạn cần sẽ được đồng bộ, bạn có thể xem ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.
Quả thật macbook pro 2015 đúng là một chiếc máy đáng mua
Liên hệ với viettech88 ngay hôm nay để được giải đáp thắc mắc 09.11.515.888 nhé

Các chủ đề cùng chuyên mục: