Nơi Bảo Dưỡng Máy Vi Tính Pc Laptop Tại Nhà Trường Thịnh Hcm - ✅✅ Giá Rẻ, Uy Tín – Chuyên Nghiệp Tại Tphcm ❤️ Gần Đây. Quý khách hãy ở nhà, không cần mang ra ngoài chờ đợi nắng mưa. Kỹ thuật sẽ tới tận nơi làm tại chỗ dưới sự chứng kiến kiểm tra giám sát của khách hàng. Xem vệ sinh máy tính tận nơi của chúng tôi.


Dv Vệ Sinh Máy Vi Tính Để bàn Tận Nơi Trường Thịnh Giá Rẻ

HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÁY TÍNH PC ĐÚNG CÁCH:

Vệ sinh máy tính PC đúng cách đầu tiên cần vệ sinh trong và ngoài thùng máy (case)

Với hệ thống quạt làm mát dày đặc và hoạt động liên tục, thùng máy case máy tính PC sẽ là nơi nhanh chóng hút đầy bụi vào các linh kiện nằm bên trong cho dù có tấm lọc bụi đi chăng nữa. Khi mà case bị bụi bám quá nhiều, nhiệt độ máy tinh của bạn sẽ tăng lên đột biến dẫn đến hiệu năng giảm sút theo thời gian. Đầu tiên hãy vệ sinh mặt ngoài của case trước. Bạn hãy tháo hết toàn bộ các tấm lọc bụi cho quạt làm mát ra, rửa sạch và phơi khô chúng. Tiếp theo dùng mảnh vải thô đã chuẩn bị lau sạch toàn bộ bề mặt bên ngoài thùng máy. Những khe nhỏ không thể luồn vào để lau được thì hãy dùng bình xịt hơi, xịt cho bụi bay sạch ra ngoài.

Tháo các tấm lọc bụi ra

Tháo các tấm lọc bụi ra

ve sinh may tinh
Nên rửa bằng nước để đạt hiệu quả làm sạch cao nhất, sau đó phơi khô

Vệ sinh máy tính PC đúng cách bằng việc vệ sinh các linh kiện bên trong

Tiếp sau khi vệ sinh case, bạn cần vệ sinh máy tính PC bằng cách chuyển qua vệ sinh các linh kiện nằm bên trong. Tốt nhất là bạn nên tháo hết các dây kết nối giữa các linh kiện, bao gồm cả dây nguồn. Tháo các thiết bị có thể tháo được như RAM, card màn hình và tản nhiệt của CPU ra để dễ bề lau chùi.


Bạn cần lưu ý khi vệ sinh bề mặt main board có rất nhiều linh kiện được gắn chi chít, vì thế hãy hết sức nhẹ tay. Trước hết hãy dùng bình khí nén thổi sạch qua bề mặt 1 lần, nhớ thổi kĩ các khe cắm như RAM và các khe PCI. Sau đó dùng tăm bông thấm cồn, lau sạch sẽ từ các chân tiếp xúc của RAM, khe PCI, heat sink, bề mặt main.

Khi vệ sinh card màn hình và RAM, bạn chỉ cần thổi bụi bên ngoài và dùng khăn lau sạch bề mặt là được. Nếu muốn tốt hơn, bạn có thể tháo cả tản nhiệt của VGA ra và vệ sinh nó bằng nước, sau đó trét lại keo để card có hiệu suất hoạt động như mới. Làm điều tương tự như vậy với tản nhiệt của CPU.
cảnh báo : bạn nên vẫn giữ CPU nằm trên main để tránh gãy các chân socket.

Vệ sinh tản nhiệt của VGA

Dùng cục tẩy chà nhẹ các tiếp điểm trên slot của ram để tăng tiếp xúc cho thiết bị, vệ sinh sạch bui bám.

Cảnh báo! bạn nên có vòng tỉnh điện đeo vào tay khi trực tiếp vệ sinh các thiết bị như VGA, Ram, mainboard. Tránh cầm trực tiếp vài các chân của chip ram, thiết bị có thể nhiễm điện gây hỏng chíp nhớ.

Sau khi vệ sinh các thiết bị bên trong xong, bạn cần lắp chúng về đúng vị trí để đảm bảo vệ sinh máy tính PC đúng cách. Nếu dây nguồn chưa được gọn, bạn cũng nên bỏ chút thời gian bó lại thành từng bó cho gọn gàng, vừa tăng tính thẩm mỹ lại khoa học.

Xem thêm: vệ sinh máy tính quận 8 - Trung Tâm Vệ Sinh Máy Tính Pc Tận Nhà Trường Thịnh Sài Gòn.
Biên tập: Nơi Máy Tính Truongthinh.info