Bạn đừng nghĩ chỉ cần 1 lọ kem chống nắng & bôi chúng lên mặt, lên cơ thể là đã chống nắng một cách hiệu quả. Có nhiều người vẫn kêu than vì sao áp dụng kem tránh nắng mà da vẫn bị tổn thương? Bạn cần phải xem lại cách mình sử dụng kem chống nắng đã đúng hay chưa?
Những sai lầm sử dụng kem ngăn ngừa nắng mà Newcare Nhật Bản dưới đây ko ít người mắc phải khiến biện pháp tưởng chừng hữu hiệu này lại thành vô công dụng.
1. Đợi đến khi đi ra ngoài mới bôi kem tránh nắng
Nếu bạn thường xuyên quên hoặc vì lý do nào đó nên chỉ bôi kem tránh nắng khi đi ra ngoài trời thì bạn đang mắc sai lầm.
Bạn nên bôi kem tránh nắng thường xuyên & bôi trước khi ra ngoài khoảng 30 phút. Đó là mức thời gian tối thiểu để kem có thể thẩm thấu sâu vào làn da & phát huy tác dụng.
2. Chỉ bôi kem ngăn ngừa nắng ở phần da lộ đi ra ngoài
chắc là bạn chưa biết, tia cực tím có thể xuyên thẳng qua quần áo & tất cả các chất vải dày mỏng khác nhau. Chính vì thế, bạn cần bôi kem tránh nắng toàn bộ cơ thể. Nếu bạn chỉ bôi phần da lộ đi ra ngoài, nguy cơ ung thư làn da vẫn luôn đeo bám bạn.
3. Không bôi kem tránh nắng cho môi
Môi cũng giống như các phần da khác, thường dễ dẫn đến thương tổn bởi tia cực tím. Vì vậy, bạn cần sử dụng kem chống nắng cho cả đôi môi. Bạn cũng có thể chọn một cây son dưỡng có SPF, chất kem sẽ tồn tại lâu trên môi tạo ra màng lá chắn bảo vệ làn da. Ngoài ra, bạn cũng cần dùng lượng son nhiều hơn so với kem ngăn ngừa nắng vì khi ăn uống, giao tiếp, son dưỡng sẽ nhanh bị trôi.
4. K lưu ý tới các thành phần trong kem chống nắng
Bạn cần bảo đảm loại kem tránh nắng mình chọn phù hợp với da và hoàn cảnh dùng. Một số người có tuyến da bị dầu, ra mồ hôi nhiều cần bôi chống nắng 2 tiếng/lần.
Hoặc đối với những trường hợp đi bơi, bạn nên bôi hai lớp chống nắng để bảo vệ an toàn cho làn da.
Nên dùng các dòng kem bổ sung thành phần chống hút nước để tiết kiệm thời gian, tiền bạc.
5. Dùng kem ngăn ngừa nắng body cho mặt
kem ngăn ngừa nắng cho mặt và kem tránh nắng body có thành phần khác nhau nên bạn k thể áp dụng kem tránh nắng body cho vùng mặt. Da mặt thường nhạy cảm hơn da cơ thể, bởi vì thế kem ngăn ngừa nắng cho mặt thường ít gây kích ứng và k làm bít tắc lỗ chân lông. Nếu bạn đang bị nổi mụn hoặc da nhạy cảm, tránh mọi loại kem tránh nắng toàn thân cho vùng mặt.
6. Chỉ nắng mới áp dụng kem chống nắng
tuy vậy k có tia nắng vào những ngày râm mát nhưng 80% tia tử ngoại vẫn chiếu qua mây và có thể tấn công cơ thể bạn. Bởi vì thế, dù ngày râm mát bạn cũng nên bôi kem chống nắng thường xuyên.
7. Không sử dụng đủ lượng thiết yếu
Nhiều người chỉ bôi một lượng kem ngăn ngừa nắng như các dòng kem dưỡng khác nên ko đủ lượng kem để chống nắng. Vì vậy, áp dụng quá ít kem chống nắng sẽ khiến việc chống nắng trở nên vô nghĩa.
Để kem tránh nắng phát huy tối đa chỉ số SPF khi bôi toàn bộ cơ thể cần dung tích bằng một chiếc ly nhỏ. Còn với những loại chống nắng dạng xịt thì tối thiểu phải phủ ít nhất 2 lớp kem liên tiếp trên da mới bảo đảm tác dụng của chúng.
8. Trong nhà ko cần bôi kem tránh nắng
Cửa sổ và kính chắn gió trong nhà có thể chặn được tia UVB khiến chúng ta Không cảm giác bị cháy nắng nhưng những tia UVA lợi hại thì vẫn xuyên thẳng qua đc. Vì như thế, dù ở trong nhà hay ngồi trong ô tô thì bạn vẫn phải bôi kem tránh nắng như thường.
9. Ko lưu tâm đến chỉ số kem chống
Rất nhiều hình thức kem chống nắng chỉ có tác dụng chống tia UVB, nguyên nhân gây ra biểu hiện cháy nắng làn da.
mặc dù thế, việc chống lại tia UVA cũng rất cần thiết bởi tia này xâm nhập vào làn da sâu hơn, là nguyên nhân khiến da bị lão hóa sớm.
Để bảo vệ da tối đa, bạn cần các loại kem chống nắng có công thức “quang phổ rộng”, có chỉ số SPF tối thiểu 35 & PA++ trở lên.
10. Chỉ bôi kem chống nắng một lần/ngày
Bạn thường nghĩ bôi kem tránh nắng một lần sẽ có chức năng cho cả ngày, mặc dù vậy, lớp kem bạn bôi lên người chỉ có công dụng sau 1 thời gian nhất định. Bạn cần bôi lại kem tránh nắng 2 tiếng/lần.
11. Ko chú ý hạn dùng kem chống nắng
kem ngăn ngừa nắng cũng như các loại mỹ phẩm chăm sóc da khác, chúng có hạn áp dụng ít nhất sau khi mở nắp 6 tháng – 1 năm. Bạn nên sử dụng kem ngăn ngừa nắng thường xuyên và mạnh dạn loại trừ những hộp đã hết hạn sử dụng.
12. Không bôi kem ngăn ngừa nắng bảo vệ đôi mắt
Nếu bạn nghĩ đeo kính râm là đủ bảo vệ mắt thì bạn đã sai lầm. Có loại kem tránh nắng dành cho mắt & có loại kính râm chống UV.
Bạn nên phối hợp cả hai loại này để bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” 1 cách hiệu quả tốt nhất.
Ngoài việc sử dụng các phương pháp chăm sóc, bảo vệ da, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín kiểm tra làn da thường xuyên, để phát hiện sớm những vùng làn da khởi phát không bình thường, bảo vệ sức khỏe 1 cách ưng nhất.
Nguồn: https://newway.vn/

Các chủ đề cùng chuyên mục: