kem chống nắng Trường Xuân là một món đồ chăm sóc làn da rất quan trọng cho mỗi người chúng ta, nó đó là vũ khí quan trọng giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia UV.
Tia UVA chiếu qua tất cả các lớp làn da, từ biểu bì xuống tận hạ bì; nó có thể ảnh hưởng xấu đến các sợi collagen & elastin - những yếu tố cần thiết giữ cho làn da của bạn căng mịn & đàn hồi. Ánh sáng mặt trời còn có tia UVB tác động mạnh lên bề mặt của da và gây nên biểu hiện đỏ da, cháy nắng và tệ hơn nữa là bệnh ung thư da.
mặc dù vậy ung thư da chắc hẳn rằng hậu quả trầm trọng nhất của tác hại từ ánh nắng mặt trời, nhưng việc tiếp xúc với tia nắng mặt trời có thể gây nên một loạt những vấn đề khác cho làn da của bạn. Trước hết, cháy nắng là một trạng thái tiêu biểu khi da tiếp xúc lâu bên dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian ngắn hoặc tác hại từ ánh nắng mặt trời có thể gây ra những vấn đề lâu dài như tăng sắc tố, khô, da sần sùi & xuất hiện nếp nhăn sớm.
tại sao nên thoa kem tránh nắng Trường Xuân trước kem dưỡng ẩm?
Việc bạn thoa kem tránh nắng Trường Xuân trước hay sau kem dưỡng ẩm nếu thực hiện sai thứ tự có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của kem chống nắng. Điều đáng lo lắng là khi kem cấp ẩm đc thoa dưới kem ngăn ngừa nắng, nó có thể tạo nên một lớp màng ngăn k cho kem chống nắng thấm sâu vào da. Mặc dù thế, khi kem bổ sung độ ẩm được đặt trên kem ngăn ngừa nắng Trường Xuân, nó có thể ảnh hưởng đến cách kem chống nắng tương tác với tia nắng mặt trời.
Nếu bạn đang sử dụng kem tránh nắng hóa học thì kem ngăn ngừa nắng cần được thoa trước kem cấp ẩm. Điều đó là bởi kem tránh nắng hóa học cần thẩm thấu nhanh vào làn da để cung cấp sự bảo vệ. Vậy thứ tự make up khi áp dụng kem tránh nắng hóa học là: kem chống nắng -> kem dưỡng -> các bước trang điểm (kem nền, phấn phủ, …)
mặc dù thế, nếu bạn đang sử dụng kem ngăn ngừa nắng vật lý (hay nói một cách khác là kem ngăn ngừa nắng khoáng) thì nên thoa kem ngăn ngừa nắng sau kem bổ sung độ ẩm. Vì kem ngăn ngừa nắng vật lý sẽ vận động tốt trên bề mặt da, chứ ko cần phải thẩm thấu tốt vào da như kem ngăn ngừa nắng hóa học. Kem ngăn ngừa nắng vật lý tạo nên một ngăn cản trên bề mặt làn da, làm phản xạ các tia tử ngoại có hại. Thứ tự make up khi áp dụng kem ngăn ngừa nắng vật lý là: Kem bổ sung độ ẩm -> kem chống nắng -> các bước make up.
đừng bỏ quên tai & cổ của bạn! Sử dụng một lượng vừa đủ, khoảng 50% thìa cà phê & thoa nhiều hơn nếu bạn cảm giác Không đc bao phủ hoàn toàn. Đây là SP thiết yếu nhất bạn sẽ sử dụng trên khuôn mặt của mình, vì vậy đừng tiết kiệm. Dùng gương để đảm bảo bạn Không bỏ sót bất kỳ điểm nào.
Vỗ nhẹ kem chống nắng Trường Xuân Cho tới khi nó thẩm thấu hoàn toàn vào làn da của bạn
bằng cách vỗ nhẹ kem tránh nắng vào làn da thay vì xoa, bạn sẽ tránh đc sự dị ứng da. Nó cũng sẽ đảm nói rằng kem tránh nắng của bạn được thoa đều trên khuôn mặt của bạn. Cho kem tránh nắng thấm từ 3-5 phút trước khi bắt đầu những bước trang điểm khác